Tiêu là món không thể thiếu trong việc chế biến món ăn gia đình Việt, là sự hòa quyện giữa tính ấm của tiêu và vị mặn của muối Giúp món ăn thêm đậm đà, ấm áp.
Muối tiêu là gia vị phổ biến, được sử dụng rộng rãi khắp mọi nhà. Muối tiêu sọ Tinh Nguyên có hương vị nồng cay của tiêu sọ, màu muối quyện màu tiêu rất ấn tượng
Muối ớt hột là một hỗn hợp gia vị được nhiều người yêu thích. Muối ớt có nhiều loại: loại dùng để nướng thịt; loại dùng để chấm các loại cá, và cũng có loại chỉ được dùng để chấm hoa quả, trái cây,
Muối tiêu lốp là đặc sản trong các loại tiêu, có mùi thơm cay nhẹ. Muối tiêu lốp thường dùng để chấm đồ nướng, chấm trái cây rất ngon.
Được chọn lựa từ những hạt tiêu tròn chắc có màu sắc tự nhiên khi xay thành bột có mùi thơm đặc trưng , vị cay
Được chọn lựa từ hạt tiêu tốt có chất lượng cao là những hạt tiêu có nhiều vân bên ngoài (Hạt tiêu chín)Khi xay thường có màu hơi vàng chủ yếu cay
Hạt dổi mắc kén xay là thứ gia vị rất đặc biệt của Tây Bắc, có mùi thơm độc đáo bất ngờ! , là linh hồn của các món ăn như thức chấm chẳm chéo; thịt động vật nướng (cá, gà, lợn, bò); tẩm ướp thịt sấy khô, gác bếp, hun khói (như thịt trâu, thịt bò, thịt lợn, cá gác bếp, lạp xường, xúc xích hun khói).
Chẳm chéo chấm xôi hay chấm thịt gà thì đúng là tuyệt vời. Thứ đồ chấm được làm từ muối, ớt, tỏi và mắc khén này được làm theo công thức truyền thống của người Thái là món được nhiều người ưa chuộng. Món ăn nào mà có thêm chút chẳm chéo để chấm thì hương vị thơm ngon đậm đà hơn rất nhiều lần.
Muối tiêu rừng được làm từ nguyên liệu chính là hạt tiêu rừng Măng Đen cùng với: muối Hà Tĩnh, sả, hạt dổi, mắc khén, ớt khô tại rừng Măng ...